Home / Nhận Định Bóng Đá / Cách Cá Cược Bóng Đá / HLV ngoại “xịn”đòi lương gần tỷ đồng/tháng

HLV ngoại “xịn”đòi lương gần tỷ đồng/tháng

Sau khi U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29, HLV Hữu Thắng tuyên bố từ chức. Do vậy Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF phải gấp rút tìm người thay thế. Ở trận đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2018 mới đây, HLV Mai Đức Chung tạm thời nắm quyền. Rất nhiều HLV ngoại đã gửi hồ sơ về, trong khi các HLV nội tỏ ra dè dặt. Không khó bất ngờ khi các HLV nội đều đã từ chối lên tuyển vì quá mạo hiểm với công việc có nhiều áp lực thành tích.

Vấn đề lớn nhất với VFF lúc này không phải là tìm ra những kênh để có “nguồn” hay đầu vào HLV ngoại tốt, mà phải vừa đáp ứng tiêu chí có HLV chất lượng với mức lương vừa phải.

Theo thông tin của VnExpress, một trong những ứng viên nổi bật là Winfried Schafe. Chiến lược gia người Đức từng dẫn dắt Stuttgart, tuyển Cameroon và tuyển Jamaica. Ông cũng không xa lạ gì với bóng đá Đông Nam Á khi từng huấn luyện tuyển Thái Lan từ năm 2011 tới 2013.

Đây là một HLV tài năng được khẳng định ở nhiều đội tuyển và có những thành tích nhất định. Dĩ nhiên VFF đã rất thích khi nhìn vào bản “CV” của HLV này. Tuy nhiên, một quan chức VFF cho biết mình đã bị “choáng” khi nhìn vào yêu cầu mức lương của chiến lược gia người Đức, với số tiền khoảng hơn 40.000 USD/tháng, chưa bao gồm các khoản khác như xe, nhà riêng, ưu đãi thuế…

VFF cho biết rất muốn tìm HLV chất lượng cho tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, mức lương phải trong khả năng chấp nhận được, con số mà Schafer yêu cầu là bất hợp lý.

HLV ngoại gần nhất dẫn dắt tuyển Việt Nam là Toshiya Miura, nhận lương 15.000 đôla mỗi tháng. Ông giúp Việt Nam lọt vào bán kết AFF Cup 2014, giành HC đồng SEA Games 28 nhưng vẫn bị chấm dứt hợp đồng sớm do lối chơi không đẹp mắt và không trọng dụng lứa Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng của bầu Đức. Người thay thế HLV Miura là Nguyễn Hữu Thắng nhận lương 200 triệu đồng mỗi tháng.

HLV ngoại “xịn”đòi lương gần tỷ đồng/tháng
Rate this post

About fb88blog

Check Also

world cup 2018

Người chơi được cá độ bóng đá world cup 2018 hợp pháp tại Việt Nam

Một tin vui cho giới cá độ bóng đá tại Việt Nam. Đó là người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *